Lot A2 - A2B, 30/4 Street, Hai Chau District, Danang City / +84 (0) 236 3 624 335

News & Features

All about Amanda Hotel
14 Th4

​Đảo Lý Sơn, biển Đà Nẵng hút du khách

Chỉ trong ngày đầu tiên của chuỗi nghỉ lễ, gần 2.000 du khách đã đổ về Lý Sơn (Quảng Ngãi ), con số kỷ lục từ trước đến nay về lượng khách đến với đảo này.

Trong khi đó, hàng ngàn du khách đổ về Đà Nẵng ngoài xem cuộc thi trình diễn pháo hoa quốc tế Đà Nẵng 2015 còn tranh thủ khám phá các dịch vụ tham quan danh lam thắng cảnh, vui chơi giải trí. Ngoài một số địa danh nổi tiếng, đa số du khách đều chọn dịch vụ du lịch biển để tránh nóng.

Khách đến Lý Sơn tăng kỷ lục

Đến trưa 28/4, du khách tại cảng Sa Kỳ (Quảng Ngãi) ra đảo Lý Sơn vẫn còn rất đông, mặc dù đã tăng 10 chuyến tàu vận chuyển 1.500 khách trong buổi sáng.

Du khách nườm nượp đổ về Lý Sơn trong những ngày lễ. Ảnh: Trần Mai.

Ông Đặng Quang Sơn, giám đốc Ban quản lý cảng Sa Kỳ, cho biết số lượng đăng ký vé trong ngày 28/4 chỉ có 1.000 người nhưng trong buổi sáng đã có 1.500 hành khách lấy vé ra đảo.“Đây là con số kỷ lục về du khách trong một ngày ra Lý Sơn từ trước đến nay. Trong chiều nay, chúng tôi sẽ tăng cường hai chuyến nữa. Nếu lượng khách vẫn còn thì sẽ tăng lên bốn chuyến để phục vụ”, ông Sơn nói.

Ông Sơn dự đoán du khách ra Lý Sơn trong dịp lễ này có thể tăng lên 8.000 người dù số lượng đăng ký mua vé trước chỉ là hơn 5.000.

Ông Trần Ngọc Nguyên, chủ tịch UBND huyện Lý Sơn, cho biết đã lường trước được số lượng du khách sẽ tăng nhưng không ngờ lại gấp đôi so với danh sách Ban quản lý cảng Sa Kỳ và các phòng ban cung cấp.

“Huyện đang vận động người dân đón du khách vào ở cùng. Bên cạnh đó cũng thông tin cho du khách nếu ai có nhu cầu về chỗ ở mà chưa tìm được sẽ liên hệ với các phòng ban của huyện để sắp xếp chỗ ở trong cơ quan, trường học hoặc dẫn đến nhà dân”, ông Nguyên nói.

Du khách đổ về biển Đà Nẵng

Trong khi đó, tại các bãi biển Đà Nẵng như Phạm Văn Đồng, Mỹ Khê, Non Nước… những ngày này có rất đông du khách tắm biển vào sáng sớm và chiều tối. Các khách sạn ven biển, nhà nghỉ dọc các bãi biển cũng kín phòng.

“Biển Đà Nẵng trong xanh, sạch sẽ nhưng chưa được đi bao giờ, dịp này kỳ nghỉ lễ kéo dài gần một tuần nên cả nhà tôi quyết định chọn Đà Nẵng để nghỉ dưỡng, tắm biển” – chị Nguyễn Hồng Phương (du khách đến từ Hà Nội) hào hứng.Sau khi tắm biển, du khách còn tha hồ thưởng thức những món hải sản vừa ngon lại vừa rẻ, giá được niêm yết cụ thể, công bố đường dây nóng ngay cửa ra vào để du khách phản ảnh tình trạng “chặt chém”.

Dãy nhà hàng, quán hải sản trên các đường Võ Nguyên Giáp, Hoàng Sa, Nguyễn Tất Thành… kín mít người.

Du khách cũng tranh thủ thăm thú các địa danh nổi tiếng ở Đà Nẵng như chùa Linh Ứng, cây đa đại thụ, Ngũ Hành Sơn, Bảo tàng Đồng Đình, Hội An…
“Hầu hết địa danh ở Đà Nẵng gần biển, nằm trên một tuyến nên đi lại khá tiện, không mất nhiều thời gian, công sức” – anh Nguyễn Văn Long (Nha Trang) cho hay.

Theo ông Nguyễn Đức Vũ – đại diện Ban quản lý bán đảo Sơn Trà và các bãi biển du lịch TP Đà Nẵng, khác với những năm trước, kỳ nghỉ lễ năm nay kéo dài gần một tuần nên lượng du khách đổ về các bãi biển Đà Nẵng tăng cao.

Ước tính dịp lễ này, mỗi ngày các bãi biển Đà Nẵng đón gần 30.000 lượt du khách, tăng hơn 40% so với các dịp lễ khác.

Để đảm bảo cho du khách, ban quản lý đã gắn loa phát thanh kèm theo đó là phát cẩm nang tuyên truyền cho du khách biết cách tắm biển an toàn, cách nhận biết vùng nước, khu vực nào được tắm, hướng dẫn cứu hộ, không được xả rác, mang thức ăn xuống biển…

Song song đó, lực lượng cứu hộ, cứu nạn luôn túc trực 24/24 giờ để đảm bảo an toàn cho du khách.

Leave a Reply